Xu hướng phát triển bất động sản công nghiệp HOT nhất 2021

Xu hướng phát triển bất động sản công nghiệp HOT nhất 2021

Bất động sản được đánh giá là một lĩnh vực đầy tiềm năng, mở ra cơ hội cho nhiều doanh nghiệp và chủ đầu tư. Thị trường bất động sản Việt Nam đã chứng kiến những khó khăn trong cuối năm 2020 và có sự hồi phục “ thần tốc” vào đầu 2021. Nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường bất động sản tiếp tục được phục hồi và sôi động trong năm 2021.

Bất động sản công nghiệp – Xu hướng HOT nhất 2021

Sau hai năm phát triển, hiện các khu công nghiệp mở rộng về đô thị vệ tinh và đặt mục tiêu sinh thái, duy trì đà tăng trưởng. Vừa qua, Colliers Việt Nam cũng vừa công bố bất động sản công nghiệp chính là xu hướng phát triển 2021. Nhận định đây là phân khúc có sự tăng trưởng nhanh với giá thuê cao cùng tỷ lệ cạnh tranh lý tưởng.

Bất động sản công nghiệp – Xu hướng HOT nhất 2021
Bất động sản công nghiệp – Xu hướng HOT nhất 2021

Hiện trên thị trường, giá thuê bất động sản công nghiệp có sự tăng nhanh. Tại TP.HCM giá lên đến 165 USD/ m2, còn tại Hà Nội con số lên đến 140 USD/m2 cho kỳ hạn thuê. Tạo nên một sức hút và sự cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường bất động sản.

Đặc biệt, để kéo dài chu kỳ tăng trưởng. Các nhà phát triển và quản lý khu công nghiệp liên tục cập nhật xu hướng mới. Nâng cấp nguồn lực phục vụ nhu cầu thuê đất, nhà xưởng, thay đổi vã xoay chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu. Mang đến một thị trường BĐS sôi nổi và phát triển mạnh mẽ.

Các xu hướng bất động sản công nghiệp HOT nhất 2021

Thị trường bất động sản công nghiệp hiện đang tạo nên một xu hướng mới. Với sự thay đổi của nhiều loại hình kinh doanh khác nhau, mang đến nhiều gợi ý cho các chủ đầu tư. Dưới đây là 3 xu hướng phát triển bất động sản công nghiệp được dự báo phát triển 2021:

Đa dạng hóa nguồn cung về khu CN vệ tinh

Năm 2021 nguồn cung bất động sản công nghiệp được quy hoạch và lên kế hoạch cụ thể, đổ về các tỉnh lân cận và hai thành phố lớn của cả nước. Việc phát triển khu CN ở Hà Nội, TP.HCM góp phần làm giảm sức nóng giá thuê liên tục trong 2 năm.

Đa dạng hóa nguồn cung về khu CN vệ tinh
Đa dạng hóa nguồn cung về khu CN vệ tinh

Tại phía Bắc, các nhà đầu tư đẩy mạnh chuyển hướng tìm kiếm đất công nghiệp tại các tỉnh như: Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh giá thuê đất cộng với quỹ đất dồi dào. Còn tại phía Nam mở rộng các khu công nghiệp thu hút đầu tư nước ngoài như: Long An, Đồng Nai, Vĩnh Long……Mở rộng khu công nghiệp vệ tinh. Tạo nên một thị trường bất động sản công nghiệp sôi động.

Đổi mới mô hình khu công nghiệp sinh thái

Khu công nghiệp sinh thái là xu hướng được đánh giá cao 2021, phù hợp để phát triển bền vững và đang được nhiều doanh nghiệp, nhà sản xuất phát huy. Theo đó, các doanh nghiệp cam kết và hành động.

Đổi mới mô hình khu công nghiệp sinh thái
Đổi mới mô hình khu công nghiệp sinh thái

Đạt được các mục tiêu chung về sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, các đơn vị sẽ phân phối bất động sản công nghiệp thành 5 nhóm: KCN sinh thái NN, KCN sinh thái lọc hóa dầu. KCN sinh thái tài nguyên, KCN sinh thái nhà máy điện và KCN sinh thái năng lượng tái sinh. Mô hình này, đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển. Hạn chế ảnh hưởng môi trường và không tác động đến các DN.

Tăng sự kết nối đồng bộ tại các khu công nghiệp

Tại các địa phương mà đặc biệt là các thủ phủ khu công nghiệp. Thường xuyên cập nhật tình hình phát triển khu CN, chính sách phát triển, cách làm……..Tạo thành một hệ thống đồng bộ. Cơ thế này giúp giải quyết các vấn đề phát sinh hiệu quả. Tận dụng tối ưu thế của từng tỉnh.

Tăng sự kết nối đồng bộ tại các khu công nghiệp
Tăng sự kết nối đồng bộ tại các khu công nghiệp

Tạo sự hài hòa trong quá trình phát triển vùng, đóng góp vào chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của cả nước. Ngoài ra, việc liên kết giữa các khu công nghiệp với nhau hết sức quan trọng. Giúp phát triển chuỗi sản xuất hàng hóa, logistic. Nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm, hạ giá thành sản xuất. Tạo nên sự phát triển bền vững của cả nền công nghiệp.

Trên đây là xu hướng bất động sản công nghiệp HOT nhất 2021 mà chúng tôi giới thiệu. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết để có thêm kiến thức hữu ích về bất động sản công nghiệp. Đưa ra lựa chọn phù hợp  trong quá trình đầu tư. Mang đến một bước đi vững chắc trên thị trường BĐS.

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin cho tôi 0972008286