Lý do môi giới bất động sản là nghề hot nhất hiện nay

Lý do môi giới bất động sản là nghề hot nhất hiện nay

Nghề môi giới bất động sản hiện là là một trong những nghề thịnh hành và được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Nhưng bạn đã thực sự hiểu về công việc này ? Để có cái nhìn khái quát nhất về nghề bất động sản cũng như hiểu rõ hơn lý do vì sao đây lại được coi là nghề hot nhất hiện nay, hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về nghề môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản là công việc trung gian giữa người mua/ thuê và người bán/ cho thuê. Mức lương thường được trả theo một tỷ lệ trên tổng số giá trị của giao dịch, số tiền này được gọi là hoa hồng. Nhiều người lầm tưởng môi giới bất động sản với nhân viên bán hàng là một. Thực tế, môi giới bất động sản khác với nhân viên bán hàng. Nhân viên bán hàng chỉ đơn thuần là tìm kiếm người mua, còn môi giới bất động sản là tìm kiếm và kết nối người bán và người muốn mua bất động sản.

Có thể hiểu đơn giản hơn thì môi giới bất động sản là người chuyên tư vấn, quảng cáo, tiếp thị bất động sản tới các khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản. Nếu nhân viên bán hàng chỉ kiếm người mua thì nhân viên mô giới phải kiếm được cả người mua và người bán để trao đổi và tiếp nhận nhu cầu của họ, mang đến sự kết nối giữa người có nhu cầu bán đến người có nhu cầu mua. Khi nêu khái niệm môi giới bất động sản là gì thì đơn giản vậy thôi nhưng công việc họ phải làm thì không hề đơn giản chút nào. Công việc đòi hỏi kinh nghiệm, kĩ năng và kiến thức chuyên môn cao.

Môi trường làm việc năng động

Lý do môi giới bất động sản là nghề hot nhất hiện nay

Ngoài mức lương của công ty thì nhân viên môi giới cũng sẽ nhận được một khoản hoa hồng trực tiếp từ khách hàng của mình hoặc gián tiếp qua công ty. Tuỳ vào hợp đồng lớn hay nhỏ mà mức hoa hồng đạt được là cao hay thấp. Hiện nay nghề môi giới này đang trở nên rất “hot” và đòi hỏi đội ngũ nhân viên đông đảo vì nhu cầu sử dụng nhà đất đang không ngừng tăng lên. Để đáp ứng được nhu cầu đó, nhiều công ty xuất hiện và đòi hỏi đội ngũ nhân viên với số lượng lớn và giàu kinh nghiệm. Càng nhiều khách hàng tìm đến sẽ có càng nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp và nhân viên môi giới cũng kiếm được nhiều tiền hơn.

Với mức lương khá hấp dẫn, đây là một ngành nghề đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đây còn là một nghề khá năng động, được cọ xát và mọi được học hỏi rất nhiều khi bạn làm việc. Tuy nhiên cũng đòi hỏi khá cao và áp lực nên những người mới làm việc cảm thấy hơi nản. Nhưng khi đã giàu kinh nghiệm và làm việc nhiều năm, nâng cao tay nghề và bạn hoàn toàn cảm thấy thích thú và có thu nhập cao.

Bất động sản đang thu hút rất nhiều người quan tâm

Bài viết trên đây, hy vọng sẽ có ích và giúp bạn hiểu hơn về nghề môi giới bất động sản. Nếu bạn đang trên con đường lựa chọn ngành nghề hãy tham khảo thật kĩ và cân nhắc lựa chọn loại nghề đang được thịnh hành này nhé!

 

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin cho tôi 0972008286