Làn sóng đầu tư Bất động sản tại khu vực Hà Đông

Làn sóng đầu tư Bất động sản tại khu vực Hà Đông

Khu vực phía Tây, đặc biệt là quận Hà Đông hiện được ví như “ thỏi nam châm” trên thị trường Bất động sản. Thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, bởi lợi thế về cơ sở hạ tầng giao thông, xã hội phát triển đồng bộ. Vậy lý do nào, khiến cho làn sóng đầu tư BĐS đang tạo nên một cơn sốt tại Hà Đông. Theo dõi bài chia sẻ dưới đây, để được giải đáp nhé!

Ý kiến của các chuyên gia về thị trường BĐS Hà Đông

Dù chỉ mới thành lập từ 2009 nhưng tốc độ phát triển của Hà Đông , tạo nên một vị trí vững chắc trên thị trường. Đặc biệt, bất động sản tại Hà Nội đang tạo nên một cuộc lột xác nhờ “ đòn bẩy thép” trong quy hoạch hạ tầng giao thông.

Theo chia sẻ của các chuyên gia, ông Nguyễn Văn Đính (Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam) “ Hà Đông hiện là một trong những cửa ngõ quan trọng của TP.Hà Nội”. Khu vực này có nhiều lợi thế, do nằm trong quy hoạch đồng bộ hạ tầng giao thông của TP.Hà Nội. Việc mở rộng và đưa vào hoạt động tuyến BRT hay các tuyến đường huyết mạch. Tạo nên tảng vững chắc, giúp Hà Đông phát triển hơn trở thành điểm sáng trong bức tranh kinh tế Thủ đô.

Ý kiến của các chuyên gia về thị trường BĐS Hà Đông
Ý kiến của các chuyên gia về thị trường BĐS Hà Đông

Còn theo Phó Tổng thư ký VNRea nhấn mạnh “ Triển vọng trong thời gian tới của Hà Đông rất tiềm năng”. Tạo nên một sự “ bứt phá” về cơ sở hạ tầng, đặc biệt khi tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông chính thức đi vào vận hành và triển khai.

Sức hút thị trường bất động sản tại Hà Đông đến từ đâu?

Thị trường bất động sản phía Tây Hà Nội, đang trong giai đoạn phát triển. Hưởng lợi từ hệ thống giao thông, hạ tầng xã hội, hệ thống dịch vụ tiện ích. Với hàng loạt các ưu điểm sau:

  • Hệ thống giao thông hiện đại

Hạ tầng giao thông là một trong những ưu điểm tại khu vực Hà Đông. Mở rộng các tuyến đường huyết mạch phía Tây Hà Nội. Tạo điều kiện cho các dự án bất động sản phát triển. Mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư và khách hàng. Nhiều làn đường mở rộng như: Quang Trung, Tố Hữu, Văn Phú, Lê Trọng Tấn…….Mở các tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Đông, tuyến đường xe buýt nhanh BRT. Giúp việc di chuyển cư dân đến trung tâm thành phố ngày càng thuận tiện.

Hệ thống giao thông hiện đại
Hệ thống giao thông hiện đại
  • Tiện ích xung quanh khu vực

Không chỉ có tầng giao thông phát triển, khu vực Tây Hà Nội còn “ hội tụ” nhiều dịch vụ – tiện ích. Phục vụ nhu cầu cuộc sống như hệ thống trường học đào tạo từ cấp Mầm non cho đến Tiểu Học, Trung Học, Đại học, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi……Đặc biệt, trung tâm mua sắm Aeon Mall tại Hà Đông là một trong những mắt xích quan trọng. Tạo sự bùng nổ về tiện ích tại khu vực phía Tây.

  • Chuyển dịch về đất đai

Đòn bầy của bất động sản Hà Đông còn đến từ cơ cấu chuyển dịch đầu tư. Từ nhà đất từ trung tâm ra vùng ven biển. Theo đó, Hà Đông ở vị trí cửa ngõ thành phố với mạng lưới giao thông phát triển, tạo sức hút tại vùng ven thủ Thủ đô. Từ Hà Đông dễ dàng kết nối với các vị trí cửa ngõ phía Tây Nam Hà Nội. Nơi đây được xem là đầu mối các tuyến đường giao thông quan trọng như: QL6, QL21B, ĐT 72……Đi các tỉnh phía Tây Bắc Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên……

Chuyển dịch về đất đai
Chuyển dịch về đất đai
  • Các dự án đầy tiềm năng

Ngoài các ưu điểm trên, Hà Đông còn tạo nên một sức hút nhờ các dự án bất động sản đầy tiềm năng. Thu hút chủ đầu tư với các dự án trọng điểm và nhà đất là lựa chọn hàng đầu. Tính thanh khoản và khả năng tăng giá, kênh tích trữ tài sản ổn định và ít trượt giá, được xem là “ của để dành” an toàn cho các dòng tiền đầu tư dài hạn.

Nhìn chung, các dự án chất lượng hướng đến đòn bẩy thúc đẩy thị trường bất động sản phía Đông. Tuy nhiên với ảnh hưởng của dịch Covid 19, BĐS có nhiều biến động. Do vậy, các nhà đầu tư định rót vốn vào khu vực cần hướng đến tầm nhìn dài hạn.

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin cho tôi 0972008286