HNT Group – Vượt lên thách thức, chạm tới thành công

HNT Group – Vượt lên thách thức, chạm tới thành công

Mỗi một dự án bất động sản là một thước đo chứng minh thành công của một doanh nghiệp. Đối với tập đoàn HNT, dự án THT New City là một cột mốc đủ để khẳng định được tầm nhìn, chặng đường nỗ lực không ngừng nghỉ của cả một tập thể.

Đối diện với muôn vàn thách thức

Dự án tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (tên thương mại là Bright City) ở thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức (Hà Nội) do công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long làm chủ đầu tư, bao gồm 4 khối nhà chung cư 35 tầng, với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 170.116 m2. Tuy nhiên do tiềm lực tài chính hạn chế, năm 2014 chủ đầu tư đã chuyển dự án này thành dự án nhà ở xã hội. Đến năm 2017, khi gói tín dụng hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng cho nhóm người có thu nhập thấp kết thúc, dự án ngay lập tức gặp khó khăn. Chủ đầu tư đã phải ngừng thi công nhiều lần, dự án AZ Thăng Long trở thành góc tối của thị trường bất động sản những năm 2017-2019.

Tình hình càng trở nên căng thẳng hơn khi nhiều khách hàng mua nhà đã kéo đến trước cổng Sở Xây dựng Hà Nội căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư làm rõ vấn đề này. Việc dự án chậm tiến độ không chỉ đẩy cuộc sống của người dân vào bế tắc mà còn để lại hệ lụy về mặt cảnh quan, văn minh đô thị, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Khi chủ đầu tư có nhu cầu chuyển nhượng dự án này, rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã nghiên cứu, tìm hiểu. Nhưng nhận thấy nhiều khó khăn và tiềm ẩn không ít rủi ro đáng quan ngại, tất cả đều từ chối triển khai. Đứng trước nguy cơ không có nhà cho người dân thì đến năm 2019, dự án đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại khi tập đoàn HNT Group quyết định tiếp nhận triển khai xây dựng từ chủ đầu tư cũ và chính thức đổi tên sang dự án THT New City.

Nhiều khách hàng căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư làm rõ

Khát vọng và quyết tâm bước qua thử thách

Khi bắt tay vào nghiên cứu dự án này, bộ máy công ty còn hết sức non trẻ chỉ có 5 người. Trước những rủi ro có thể gặp, không ít những hoài nghi, ý kiến phản đối đã diễn ra. Đối với ông Lương Song Hào – Chủ tịch tập đoàn HNT, dự án THT New City là một thử thách không hề nhỏ trong con đường làm kinh doanh của mình từ trước đến nay. Bản thân là một người từng có kinh nghiệm lâu năm trong ngành bất động sản, cũng như từng điều hành nhiều dự án nhưng đây là lần đầu tiên ông tiếp nhận với vai trò là chủ đầu tư. Với sự bản lĩnh, kiên cường cùng niềm tin vào thành công của dự án cũng như tin vào năng lực của tập đoàn, ông đã quyết tâm biến những trăn trở thành hành động.

Ông Lương Song Hào, chủ tịch tập đoàn HNT, chia sẻ: “Trước khi đầu tư vào dự án này, tôi cũng đã hỏi qua các đối tác đã làm, đang triển khai và đang vướng mắc, cũng như hỏi ý kiến bạn bè, gia đình thì tất cả mọi người đều khuyên không nên thực hiện dự án này. Nhưng tôi nghĩ rất đơn giản, nếu như tôi không thực hiện và ai cũng thấy khó khăn không thực hiện vậy thì ai sẽ là người thực hiện, người dân sẽ không bao giờ nhận được nhà. Khi tôi đặt bản thân vào từng khách hàng, tôi nghĩ chúng tôi phải làm được điều gì đó và đó là quyết tâm lớn nhất của tôi để vượt qua mọi khó khăn.”

Bản lĩnh vượt qua thử thách càng được chứng minh khi thời gian thực hiện dự án cũng là lúc dịch bệnh covid 19 bùng phát và kéo dài. Tác động của dịch bệnh khiến sản xuất bị đứt gãy, cung ứng giá nguyên nhiên vật liệu đầu vào tăng, thiếu nguồn lao động. Giữa bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động, việc duy trì và đảm bảo được dòng vốn đã trở thành bài toán cần tìm lời giải từ phía đội ngũ lãnh đạo. Suốt hơn 1 năm, công ty phải sử dụng nguồn vốn tự có, mà không được tiếp cận nguồn vốn ngân hàng, những hạng mục còn dang dở, từ điện nước, phòng cháy chữa cháy đến tiếp tục triển khai thi công hai tòa còn lại của dự án đã khiến công ty gặp không ít khó khăn.

Khẳng định tầm nhìn và thành quả đạt được

Việc triển khai lại một dự án đã chết là một việc không hề dễ dàng nhưng với mong mỏi mang lại giá trị cho cộng đồng, sớm mang tổ ấm đến cho người dân, Ban lãnh đạo của tập đoàn HNT đã vạch ra những chiến lược phát triển phù hợp và dần dần giải quyết những tồn đọng cũ.

Chung cư THT New City với 4 tòa nhà cao 35 tầng

Với tinh thần trách nhiệm, sự tâm huyết nỗ lực hết sức mình của một tập thể, sau một năm từ một dự án bị bỏ bê nay đã trở nên khang trang, sạch đẹp với sự hoàn thiện tòa A1.1, A1.2. Đồng thời HNT Group cũng vui mừng tổ chức lễ bàn giao căn hộ tòa A2 trong thời gian vừa qua. Không còn tình cảnh nhốn nháo, ầm ĩ, bất bình giờ đây chỉ còn niềm vui, sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng khi được bàn giao lại nhà với chất lượng tốt nhất. Những thiếu sót còn tồn tại trước đó đều đã được tháo gỡ, khắc phục. Hiện nay tòa A3 đang tiếp tục hoàn thiện những khâu cuối cùng và dự kiến sẽ đón người dân về ở vào thời gian tới.

Năm 2022 có thể vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng những cánh én mùa xuân đã về. Với doanh nghiệp HNT Group, họ đã có một hành trình vươn lên từ “bão giông” đúng nghĩa. Để có được thành quả như ngày hôm nay chính là nhờ niềm tin vững vàng của đội ngũ cán bộ công nhân viên, những thay đổi tư duy kịp thời, đổi mới cách tiếp cận trong vấn đề của đội ngũ lãnh đạo và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. HNT Group đã từng bước khẳng định uy tín và hiệu quả của doanh nghiệp, chứng minh được tầm nhìn và bản lĩnh của HNT Group trên thị trường bất động sản.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin cho tôi 0972008286