Đầu tư bất động sản cần lưu ý những điều gì?

Đầu tư bất động sản cần lưu ý những điều gì?

Với những người chưa từng tham gia đầu tư bất động sản, việc bắt đầu sẽ gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt đây còn là loại hình giao dịch có giá trị lớn nên cần có những quyết định sáng suốt khi tham gia vào “sân chơi” này. Dưới đây là một vài vấn đề cần xác định rõ trước khi thực hiện đầu tư. 

Mục tiêu đầu tư

“Tại sao bạn muốn đầu tư vào bất động sản” là câu hỏi đầu tiên bạn cần xác định. Biết mục tiêu đầu tư sẽ giúp xác định các bước cần làm tiếp theo. Ví dụ, một vài người chọn đầu tư vào bất động sản để có thể tận dụng nó tạo ra nguồn thu nhập bằng cách cho thuê hoặc bán lại với giá cao hơn. Trong khi đó một số khác mua bất động sản với mục đích để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ, điều nay sẽ giảm thiểu rủi ro cũng như có thêm nguồn thu khác.

Cân nhắc về khả năng tài chính 

Trước khi quyết định đầu tư, cần phải thống kê số tiền vốn tự có của mình là bao nhiêu. Từ đó lựa chọn tài sản phù hợp và vừa sức với mình. 

Không nhất thiết bạn phải có đủ tiền trước khi mua bất động sản, nhưng tốt nhất nên có khoản tiền nhất định, tương đương 60-70% giá trị của bất động sản bạn muốn mua, số còn lại sẽ được trả góp hoặc thanh toán theo tiến độ trả nợ của ngân hàng. 

Phân loại tài sản

 Bất động sản cũng như nhiều loại hình đầu tư khác, có rất nhiều phân khúc khác nhau nhưng chủ yếu đang có 4 phân khúc chính được nhiều người tập trung hướng đến.

Nhà đất – Bao gồm nhà, đất, căn hộ, chung cư, nhà phố và bungalow

Văn phòng – Nhu cầu thuê văn phòng để làm việc ngày càng tăng cao. Đặc biệt những tòa văn phòng nằm ở những vị trí thuận lợi, hệ thống cơ sở hạ tầng chất lượng cao thì giá thuê cũng tăng lên, điều đó đem lại dòng tiền ổn định cho các nhà đầu tư. 

Bán lẻ – Là những nơi được sử dụng để bán hàng hóa, bao gồm các trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ hay những ki-ốt ven đường. 

Công nghiệp – Phân khúc này thường nằm ở những khu vực ít dân cư, xa trung tâm thành phố nên chi phí bảo trì thấp hơn so với phân khúc nhà đất và văn phòng. 

Nhạy bén trước mọi biến động của thị trường bất động sản

Để có thể đầu tư bất động sản một cách phù hợp, đòi hỏi nhà đầu tư cần phải có tìm hiểu để củng cố kiến thức chuyên môn, nhạy bén trước những biến động, thay đổi của thị trường để đưa ra lựa chọn xuống tiền vào thời điểm thích hợp. 

Nhiều người chưa có kinh nghiệm đầu tư, thường có xu hướng duqja vào tâm lý đám đông, dễ rơi vào tình cảnh nguy cơ thua lỗ, mất trắng cao.

Còn đối với một số nhà kinh doanh khác, họ sẽ dành thời gian để lên kế hoạch cẩn thận, có chiến lược đầu tư cụ thể, lâu dài, giúp giảm thiểu tối đa rủi ro và đạt được nguồn lợi nhuận ổn định. 

Vị trí, môi trường, cơ sở hạ tầng xung quanh

Ngoài việc xem xét về giá cả của bất động sản, vị trí tọa lạc, cơ sở hạ tầng xung quanh cũng là một yếu tố quan trọng bạn cần phải chú ý cân nhắc. Về hệ thống giao thông, hãy xem xét việc di chuyển có dễ dàng hay không, có thường xuyên bị ngập úng vào mùa mưa hay không? Các tiện ích như bệnh viên, trường học, nhà hàng, khu vui chơi giải trí,…có đầy đủ sẽ đáp ứng tốt cho nhu cầu sau này của bạn. 

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin cho tôi 0972008286