Bí quyết gây ấn tượng với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên

Bí quyết gây ấn tượng với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên

Là một nhân viên kinh doanh bất động sản, kỹ năng bán hàng là điều quan trọng hàng đầu. Ngoài ra, một kỹ năng khác tuy được ít được chú ý nhưng cũng rất cần thiết, đó là sự ấn tượng đối với khách hàng. Đây là yếu tố tiềm năng và cũng là nền tảng để giúp bạn thành công trong xây dựng mối quan hệ khách hàng lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ bật mí giúp bạn 6 bí quyết gây ấn tượng với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.

Tại sao cần gây ấn tượng trong giao tiếp

Ấn tượng trong giao tiếp được coi là vấn đề mấu chốt cho một cuộc giao tiếp thành công. Xét từ góc độ tâm lý, khi chúng ta có một sự khởi đầu thuận lợi sẽ tạo được tâm thế tự tin, hào hứng để thực hiện một cuộc trao đổi thuận lợi. Chính vì vậy, sự bắt đầu thường khá quan trọng.

Trong giao tiếp, ấn tượng ban đầu là yếu tố cực kỳ cần thiết tác động đến sự thành công hay thất bại của một cuộc giao tiếp. Nhiều người cho rằng “Giao tiếp là cả một quá trình, hiệu quả cuộc giao tiếp phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không do ấn tượng ban đầu.”

Thực chất, ấn tượng ban đầu trong giao tiếp có thể chỉ thoáng qua rất nhanh như những nét chấm phá nhưng lại có vai trò hết sức quan trọng lưu lại trong tâm trí của người khác. Vì vậy, bạn không nên thờ ơ và xem thường. Hãy nâng niu bởi trong thực tiễn tạo dựng những hình ảnh tốt và chuẩn bị những điều dễ gây ấn tượng sẽ giúp mục đích cuộc gặp gỡ trở nên dễ dàng hơn.

Gấy ấn tượng tốt sẽ giúp cuộc giao tiếp trở nên cởi mở hơn

Bí quyết gây ấn tượng với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên

Sau đây là 6 bí quyết gây ân tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên để có một cuộc giao tiếp thành công:

  • Lắng nghe

Đầu tiên, việc bạn cần làm là lắng nghe những chia sẻ của khách hàng. Một nhân viên kinh doanh bất động sản giỏi sẽ biết cách củ động trong cuộc lắng nghe và chia sẻ với khách hàng. Chính vì vậy, quá trình tìm hiểu và lắng nghe đối tác khách hàng rất quan trọng. Việc này sẽ giúp cho bạn – những người làm kinh doanh bất động sản tìm ra đặc điểm của từng khách hàng. Từ đó, sẽ dễ dàng hơn trong việc chăm sóc khách hàng tiềm năng.

Các chuyên gia khuyên rằng, đối với lần gặp gỡ đầu tiên hãy để khách hàng của mình chia sẻ 70% thời lượng của cuộc gặp gỡ. Điều này sẽ có lợi ích kép trong việc cung cấp cho bạ những thông tin và khiến khách hàng cảm nhận được rằng họ thực sự được lắng nghe.

Luôn luôn lắng nghe khách hàng

  • Thiết kế trang web chuyên nghiệp

Thực trang hiện nay, có rất nhiều người mua và tìm hiểu bất động sản qua internet từ mạng xã hội hay qua các trang web uy tín. Do đó, việc xây dựng và thiết kế trang web về bất động sản rất quan trọng. Thiết kế trang web cần có những điểm nhấn để dễ gây ấn tượng với khách hàng từ nội dung đến hình ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế các Fanpage, Blog, Group,… trên các kênh mạng xã hội và xây dựng nội dung, hình ảnh hấp dẫn thu hút khách hàng.

Xây dựng website chuyên nghiệp

  • Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Nghề sale bất động sản có một vài đặc thù riêng yêu cầu bạn phải cân bằng được giữa công việc và cuộc sống. Qua đó, tạo cảm giác vừa gần gũi với khách hàng và cũng không bị áp lực từ nhiều phía. Khi trò chuyện với khách hàng, hãy chủ động giới thiệu những kiến thức liên quan đến dự án bất động sản mình đang tư vấn cho khách cũng như những kiến thức xoay quanh thị trường bất động sản. Giải thích chi tiết quy trình mua bán nhà cũng như một vài thông số kỹ thuật, điều này sẽ giúp khách hàng có cái nhìn ấn tượng hơn về bạn.

Bên cạnh chuyên môn về công việc, hãy cố gắng tìm hiểu thêm về họ. Thị trường bất động sản không chỉ dừng lại ở việc mua bán, bạn có thể mở rộng mối quan hệ với khách hàng từ những công việc trong cuộc sống. Vì vậy, hãy cởi mở cho cuộc trò chuyện thoải má nhất có thể. Cố gắng tìm ra những điểm chung với khách hàng để chia sẻ những vấn đề mà họ quan tâm cũng là một cách gây ấn tượng với khách.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

  • Chuẩn bị kỹ càng

Trước khi đưa khách hàng đi xem dự án bất động sản hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị mọi thứ một cách kỹ lưỡng. Thay vì quá tập trung nói về dự án mình đang tư vấn từ khi gặp mặt, hãy để khách hàng tự do xem dự án và trả lời những câu hỏi khi họ thắc mắc. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu về những điểm hài lòng và những điểm chưa hài lòng của khách về dự án, sau đó tìm giải pháp khắc phục. Điều này giúp khách hàng chia sẻ một cách cởi mở hơn đồng thời cũng giúp mối quan hệ hai bên được cởi mở hơn.

  • Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Bên cạnh chia sẻ những thông tin bằng lời nói, việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể cũng là một điều vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tự tin tạo ra ấn tượng về phong cách làm việc với khách hàng. Người mua hàng sẽ quan sát kỹ nhưng nếu cảm thấy lo lắng ngôn ngữ cơ thể sẽ phản ánh điều đó và khách hàng sẽ bắt đầu nghi ngờ về khả năng hay chuyên môn của bạn. Điều đầu tiên bạn cần làm đó là cải thiện ngôn ngữ cơ thể, cố gắng luyện tập trước khi gặp gỡ khách hàng.

Ngôn ngữ cơ thể khi giao tiếp

  • Tương tác với khách hàng

Đôi khi nhân viên kinh doanh bất động sản chỉ tập trung vào việc để lại ấn tượng tốt ngay từ lần đầu gặp mặt và họ vô tình khiến khách hàng rơi vào tình trạng bị “choáng ngợp” thông tin. Đó không phải là một cách tốt để tạo ấn tượng đầu tiên. Điều quan trọng là bạn nên tương tác với khách hàng.

Để xây dựng một mối quan hệ, bạn không cần phải thực hiện tất cả công việc trong lần đầu tiên. Điều đó có thể đến trong những lần gặp khác. Tất cả những gì bạn cần làm là cố gắng tương tác để khách hàng chủ động cho những cuộc hẹn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về những bí quyết gây ấn tượng với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. HNT Group hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp cho nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ có thêm những kiến thức và cải thiện kỹ năng khi hoạt động trong lĩnh vực bất động sản để có những cuộc giao dịch thành công.

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin cho tôi 0972008286