Yếu tố nào cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư?

Yếu tố nào cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư?

Hiện nay, nhu cầu mua căn hộ ngày càng tăng cao nên việc tìm hiểu chung cư khi mua để tránh những rắc rối đáng có là điều mà nhiều người cần quan tâm. Bài viết hôm nay HNT Group muốn chia sẻ với các bạn 5 yếu tố pháp lý dưới đây để đảm bảo quyền lợi cho bản thân. 

1. Chủ đầu tư uy tín

Một trong những điều đầu tiên người mua căn hộ chung cư cần tìm hiểu đó là thông tin về chủ đầu tư.  Những yếu tố chứng tỏ được chủ đầu tư uy tín đó chính là có năng lực, uy tín, nhiều dự án đi vào hoạt động; tiềm lực tài chính vững mạnh; phương thức thanh toán rõ ràng, có nhiều chính sách hỗ trợ; đặc biệt là sự đánh giá khách quan từ những khách hàng đã tham gia vào dự án. 

Ngoài thông tin chủ đầu tư, bạn cũng nên kiểm tra thêm thông tin về nhà thầu, đơn vị thiết kế, đơn vị giám sát và quản lý. Tất cả những thông tin này sẽ có trên trang web công ty, bạn sẽ chỉ mất vài phút những sẽ hiểu được sơ bộ về công ty. 

2. Vị trí địa lý

Đây là yếu tố then chốt của nhiều khách hàng khi lựa chọn mua chung cư. Vị trị thuận lợi sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng đến với các trung tâm hành chính chỉ với 6 phút và những khu vực tiện ích bên ngoài một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Và vị trí càng ở trung tâm thì giá căn hộ cũng càng cao. Thế nên bạn cần người mua nhà cần dung hòa giữa 3 yếu tố: nguồn tài chính, nhu cầu của gia đình và vị trí địa lý để lựa chọn được dự án chung cư phù hợp nhất.

Vị trí thuận lợi giúp kết nối với ngàn tiện ích

3. Kiểm tra pháp lý dự án

Pháp lý là một yếu tố rất quan trọng bạn cần phải biết khi tiến hành mua bán bất động sản. Khi năm rõ được pháp lý bạn sẽ tránh được những rủi ro hoặc các rắc rối phát sinh về sau. Có 4 cách kiểm tra pháp lý dự án chung cư bạn có thể tham khảo:

  • Kiểm tra hồ sơ pháp lý của dự án
  • Kiểm tra việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư
  • Lưu ý vấn đề sổ hồng
  • Kiểm tra hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

4. Quan tâm đến tiện ích và nội khu

Một yêu tố khác cũng quan trọng không kém chính là tiện ích của dự án. Theo khảo sát có tới 60% người mua cho rằng đây là điểm quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh sống của họ mỗi ngày. Những dự án càng sở hữu nhiều tiện ích nội-ngoại khu như: trung tâm thương mại, nhà hàng, phòng tập gym, trường học, bệnh viên,…thì càng nhận được sự quan tâm của khách hàng. 

Tùy thuộc vào nhu cầu của từng thành viên trong gia đình, bạn sẽ có những ưu tiên riêng. Tiện ích đồng bộ và phát triển sẽ giúp gia đình bạn có cuộc sống thuận tiện và thoải mái hơn.

5. Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào nên bạn cần chắc chắn rằng chung cư bạn định mua đã hoàn thiện đồng bộ hệ thống phòng cháy chữa cháy.  Đây là nguyên tắc phòng cháy chữa cháy bắt buộc, dự án cần phải trang bị hoàn chỉnh hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn, tiện nghi ngay từ khi mới xây dựng đến lúc hoàn thiện, vận hành sử dụng đều gắn với trách nhiệm và uy tín của chủ đầu tư. 

Trên đây là 5 yếu tố pháp lý mua căn hộ chung cư mà bạn cần phải nắm chắc trước khi quyết định mua căn hộ. 

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin cho tôi 0972008286