4 nguyên tắc vàng đầu tư bất động sản an toàn

4 nguyên tắc vàng đầu tư bất động sản an toàn

Giữa giai đoạn thị trường bất động sản “vàng thau lẫn lộn”, giới chuyên gia nêu những nguyên tắc đầu tư đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư.

Pháp lý là điều kiện tiên quyết

Pháp lý luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng trước kì quyết định lựa chọn dự án. Tính pháp lý của dự án sẽ cho khách hàng biết dự án phát triển liệu có đảm bảo quy định đề ra hay không. Việc xây dựng và bàn giao cũng cần theo tiến độ đã cam kết, giúp nhà đầu tư tránh khỏi những rủi ro liên quan trực tiếp đến quyền lợi. 

Bên cạnh đó, với những sản phẩm có pháp lý hoàn thiện thường cũng công bố thông tin đầy đủ, rõ ràng, minh bạch. Từ đó, người mua có thể tiếp cận sản phẩm một cách khách quan, nắm rõ thông tin để đầu tư trúng đích. 

Đặc biệt với những sản phẩm có thêm điều kiện sở hữu lâu dài thì càng tăng thêm lợi thế và được xem như “thỏi vàng” trên thị trường. Người Việt Nam còn có xu hướng chọn mua bất động sản làm của để dành, làm quà tặng cho thế hệ mai sau, đặc thù đó khiến cho sản phẩm sở hữu lâu dài luôn luôn là hàng hiếm trên thị trường. 

Uy tín chủ đầu tư, nhà phát triển

Một trong những thước đo đánh giá mức độ an toàn của dự án bất động sản chính là chủ đầu tư có uy tín hay không. Để biết được điều đó, dấu hiệu “chỉ dấu” đầu tiên chính là nằm ở các dự án đã bàn giao, đi vào hoạt động đã được người mua kiểm chứng thông qua chất lượng, quản lý. Thậm chí, cả những dự án được chủ đầu tư triển khai, sự tận tâm của họ thể hiện ở hệ thống cảnh quan, tiện ích, hệ thống giao thông, hạ tầng phục vụ nhu cầu cư dân, du khách. 

Một trong những thước đo đánh giá mức độ uy tín của chủ đầu tư còn là các đơn vị chọn hợp tác cùng. Những chủ đầu tư có kinh nghiệm thường kết hợp với các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, thi công có năng lực. 

Vị trí quyết định tiềm năng

Trong các nguyên tắc tác động trực tiếp lên giá bất động sản như hạ tầng, kinh tế, pháp lý thì vị trí là thứ duy nhất không thể thay đổi. Vị trí luôn là yếu tố quan trọng bậc nhất để định giá bất động sản cũng như đảm bảo cho giá trị bền vững của nhà đầu tư. 

Một dự án bất động sản nằm trong khu vực kết nối đầy đủ điện – đường – trường – trạm cùng hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện trước hết sẽ đáp ứng được nhu cầu an cư. Bên cạnh đó, khi kết nối thuận tiện với hệ thống tiện ích xung quanh sẽ thúc đẩy giá trị bất động sản gia tăng, từ đó mở ra cơ hội đầu tư sinh lời bền vững. Đặc biệt, khi dự án nằm trong khu vực quy hoạch khu đô thị, khu dân cư, hoặc các trung tâm kinh tế – hành chính chắc chắn sẽ có giá trị cao hơn các dự án khác.

Quy mô lớn

Với nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thực chiến, việc rót vốn vào các dự án được đầu tư bài bản, quy mô lớn cũng là một trong những bí quyết đầu tư quan trọng, bên cạnh việc xác định pháp lý, uy tín chủ đầu tư và vị trí dự án.

Mô hình “all in one” chính là sản phẩm được ưa chuộng. Bởi đây là loại hình đáp ứng tối đa các nhu cầu khác nhau của khách hàng, cư dân sẽ cảm nhận được sự tiện lợi với muôn vàn tiện ích tích hợp gói gọn ngay tại khuôn viên dự án. Vừa trải nghiệm yếu tố hiện đại đẳng cấp, vừa khám phá, giải trí tùy theo sở thích bản thân mà không cần di chuyển đến nhiều địa điểm ngoại khu khác nhau để tận hưởng tiện ích.

Rate this post

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin cho tôi 0972008286